Avengers : Endgame (2019)

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
Avengers : Endgame24 เมษายน 2019
หมวดหมู่แอ็คชั่น, ผจญภัย,ซูเปอร์ฮีโร่ / เรท น.13+ / 180นาที
ผู้กำกับแอนโธนี่ รุสโซ, โจ รุสโซ
นักแสดงโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, คริส อีแวนส์, มาร์ค รัฟฟาโร, สการ์เลตต์ โจแฮนสัน
รายได้(ไทย)618 ล้านบาท
รายได้(ทั่วโลก)2,797 ล้านดอลลาร์
ทุนสร้าง356 ล้านดอลลาร์

เรื่องย่อ

จากมหันตภัยครั้งยิ่งใหญ่โดยเงื้อมือของธานอส ที่ล้างบางครึ่งจักรวาลและทำให้ทีมอเวนเจอร์สแตกกระสานซ่านเซ็น ทำให้เหล่าอเวนเจอร์สที่เหลือรอดต้องลุกขึ้นสู้อีกครั้งเป็นครั้งสุดท้าย ในบทสรุปแห่งปรากฏการณ์ภาพยนตร์ที่คนทั้งโลกรอคอย กับภาพยนตร์เรื่องที่ 22 จากมาร์เวล สตูดิโอส์ “Avengers: Endgame – อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก”

รางวัลออสการ์
Oscar 2020
สาขา
ชิงเทคนิคพิเศษด้านภาพยอดเยี่ยม
รัสเซลล์ เอิร์ล
สถิติภาพยนตร์
หนังทำเงินสูงสุดตลอดกาล($2,797ล้าน)
ทำเงินผ่านพันล้านดอลลาร์ได้เร็วที่สุดตลอดกาล (3วัน)
ยอดวิวหนังตัวอย่างในสื่อออนไลน์ภายใน24ชม.สูงสุดตลอดกาล
ยอดขายตั๋วล่วงหน้าสูงสุดตลอดกาลในอเมริกา
รู้หรือไม่?
โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์เล่าให้ผู้กำกับแอนโธนี รุสโซ และโจ รุสโซฟังว่าลูกคนหนึ่งของเขาพูดว่า “หนูรักพ่อ3000” 2ผู้กำกับชอบวลีนี้มากจึงตัดสินใจนำประโยคนี้มาใส่ในภาพยนตร์ และต่อมาก็กลายเป็นประโยคที่โด่งดังที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ที่เข้าฉายในปี2019
ในบทหนังเวอร์ชั่นแรกๆ 2พี่น้องรุสโซมีไอเดียที่จะธานอสในปี 2014 สังหารเหล่าอเวนเจอร์สทั้งหมดในไทม์ไลน์อื่นและตัดหัวกัปตันอเมริกา และนำหัวที่หัวขาดของเขามาไว้ในไทม์ไลน์ดั้งเดิมเพื่อยั่วยุเหล่าอเวนเจอร์ส อย่างไรก็ตามความคิดนี้ถือว่ารุนแรงเกินไปและในที่สุดก็ทิ้งไอเดียนี้ไป
Avengers: Endgame(2019) และ Avengers: Infinity War (2018) เป็นหนัง2เรื่องแรกของฮอลลิวูดที่ถ่ายทำด้วยกล้องIMAXทั้งเรื่อง ในอัตราส่วนภาพ1.9 : 1 น่าเสียดายที่น่าเสียดายที่ทั้งโรงภาพยนตร์มาตรฐานและโฮมวิดีโอทั้งหมดของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกฉายในอัตราส่วนภาพ Letterbox ที่ 2.39 : 1
หนึ่งในฉากที่ผู้กำกับแอนโธนี รุสโซ และโจ รุสโซ ชอบมากที่สุดในเรื่อง คือฉากที่กัปตันอเมริกา / สตีฟโรเจอร์สไปอวกาศเป็นครั้งแรก
คริส เฮมส์เวิร์ธ ทำรายได้จากหนังเรื่องนี้ไป80ล้านดอลลาร์ ทำให้เขาเป็นนักแสดงที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ (และสูงกว่าโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์)
ฉากที่ภรรยาและลูกๆของฮอว์คอายถูกสแนปหายไปต่อหน้าต่อตาเขานั้น เดิมทีเป็นฉากที่ต้องปรากฏในตอนท้ายของ Avengers: Infinity War (2018) แต่ผู้กำกับรู้สึกว่าฉากนี้ดูไม่เข้ากับหนัง เพราะฮอว์คอาย ไม่ได้ปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้เลย ในที่สุดเขาจึงตัดสินใจโยกฉากนี้มาเป็นฉากเปิดของAvengers: Endgame(2019)แทน
ฉากที่ทีมตัดต่อบอกว่ายากที่สุดก็คือฉากช่วงย้อนเวลาของเหล่าอเวนเจอร์ โดยเวลาส่วนใหญ่ที่ใช้ในกระบวนการตัดต่อคือการพยายามสร้างความสมดุลให้กับเรื่องราวในช่วงการปล้น
เหตุการณ์ใน Avengers: Endgame เกิดขึ้นในปี2023 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับเหตุการณ์ใน X-Men: Days of Future Past (2014) และหนังมาร์เวลทั้ง2เรื่อง มีเนื้อหาเกี่ยวกับการย้อนเวลาทั้งคู่
ผู้กำกับโจ รุสโซ่ เคยลงมาแสดงเป็นธานอสด้วยตัวเอง ในฉากที่ธานอสพบกับเนบิลลาและคาเรน กิลแลนบนดาวแมดไททั่น เนื่องจากแสดงตัวจริงอย่างจอช โบรลินไม่สามารถมาเข้าฉากในวันนั้นได้
ฉากที่ธอร์ตัดหัวธานอส..นั่นคือการตัดหัวครั้งแรกในภาพยนตร์ของดิสนีย์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ ดิสนีย์มีนโยบายที่ชัดเจนว่าห้ามมีฉากตัดหัวในหนังของบริษัท

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *